Thùng carton in lụa hay in offset: nên dựa vào đâu để lựa chọn?

Thùng Carton từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu ở hầu hết các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Nó được sản xuất từ giấy carton với ít nhất 2 lớp, 1 lớp lót và lớp sóng, dùng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa một cách chắc chắn, tiện lợi. Tuy nhiên, thương hiệu của mỗi doanh nghiệp là riêng biệt, việc in thùng carton cũng từ đó mà trở nên đặc biệt quan trọng và cần thiết. Thùng carton in lụa hay in offset: nên dựa vào đâu để lựa chọn?

In lụa

In lụa ban đầu là một kỹ thuật in sử dụng khung in bằng tơ lụa, tuy nhiên do thay đổi theo thời gian, chúng ta có thể bắt gặp kỹ thuật này nhưng được sử dụng bởi những vật liệu làm khung khác như: sợi vải, sợi bông, lưới kim loại,… nên còn có tên gọi khác là in lưới.

Ưu điểm: In được đa dạng trên nhiều vật liệu khác nhau, họa tiết in tương đối rõ nét. Nếu in lụa bằng phương pháp thủ công thì chi phí sẽ rất rẻ, còn nếu in bằng máy thì chất lượng hình ảnh cực cao.

carton-1

Thùng carton in lụa

Nhược điểm: Màu sắc in bằng kỹ thuật này (thủ công) thường đơn giản, đơn điệu, tốn nhiều thời gian, không phù hợp với những thương hiệu yêu cầu hình ảnh đẹp mắt, họa tiết chất lượng cao. Nếu in lụa bằng máy, chi phí sẽ khá cao, yêu cầu in với số lượng nhiều. 

In Offset

In offset là kỹ thuật in bằng máy, sử dụng hình ảnh, họa tiết dính mực in được ép lên các tấm offset thường được làm bằng cao su, sau đó mới ép lên các vật liệu cần in (thùng carton) chứ không ép trực tiếp vào sản phẩm cần in như in lụa.

Ưu điểm: Đây là kỹ thuật in sử dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm sau khi in cho chất lượng cao. In được trên nhiều chất liệu khác nhau, họa tiết sau khi in có màu đẹp, độ sắc nét tuyệt đối.

Nhược điểm: Yêu cầu số lượng lớn khi in, chi phí in cũng khá đắt đỏ.

carton-2

Carton in offset

Yếu tố để lựa chọn in lụa hay in offset

Thông thường, doanh nghiệp sẽ lựa chọn in lụa hay in offset dựa vào nhu cầu sử dụng hình ảnh, họa tiết của mình trên bao bì. Nếu chỉ cần những họa tiết đơn giản, màu sắc đơn giản, không yêu cầu chất lượng hình ảnh cao với chi phí rẻ, thì lựa chọn xuất sắc nhất sẽ là in lụa phương pháp thủ công. Nếu cá nhân, doanh nghiệp là thương hiệu thời trang hoặc lĩnh vực cần quảng bá hình ảnh nhiều, yêu cầu chất lượng cao, sắc nét, thì có vẻ in offset sẽ lựa chọn phù hợp hơn.

Tuy nhiên, góc độ chỉ in lên thùng carton dùng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa mà vẫn giữ được nét riêng của cá nhân hay của doanh nghiệp, thì những ưu điểm của in lụa thật sự rất thích hợp. 

Đồng Phát tự hào là công ty với dịch vụ in ấn bao bì có uy tín và chất lượng trên thị trường. Chúng tôi cung cấp thùng carton với cả 2 kỹ thuật in lụa và in offset với giá vô cùng ưu đãi, rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách: https://dongphatpack.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *