Thức ăn nóng và yêu cầu với hộp giấy đựng thực phẩm

Ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm tới việc bảo vệ môi trường bằng thay thế các hộp đựng thực phẩm làm bằng chất liệu nhựa bằng giấy. Hộp giấy đựng thực phẩm không chỉ có hình ảnh đẹp, màu sắc bắt mắt mà chất lượng còn đảm bảo, mang tới sự an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng. Đối với các thức ăn nóng thì sử dụng hộp giấy đựng thực phẩm là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, tiêu chuẩn của các loại giấy này là gì?

Hộp giấy đựng thực phẩm làm từ chất liệu giấy từ nguyên liệu sạch

Sạch và an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu của khách hàng khi mua đồ ăn. Do vậy mà sản phẩm đóng gói đồ ăn cũng cần phải đáp ứng đủ 2 yếu tố này. Các loại hộp giấy đựng thực phẩm hiện nay được người sản xuất lựa chọn từ các nguyên liệu sạch từ môi trường. Các loại giấy sạch chuyên dùng làm hộp đựng thực phẩm có thể kể đến như giấy Couche, giấy Duplex, giấy Kraft,…

Hộp giấy đựng thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn

Các loại hộp giấy để đựng thực phẩm chắc chắn phải đạt tiêu chuẩn an toàn từ các loại thực phẩm tươi sống cho đến các thực phẩm đã qua chế biến, nấu chín. Đặc biệt, với các loại thức ăn nóng, rất dễ bị biến chất nếu chất lượng hộp giấy kém. Các loại hộp giấy đạt chất lượng đóng gói thức ăn nóng phải không làm cho thức ăn bị thay đổi chất do các tác động như hơi nóng, nhiệt độ cao. Các tiêu chuẩn của hộp đựng thực phẩm an toàn gồm có: độ cứng, độ nén, độ căng, độ chịu bục, độ hút nước, độ trắng ISO,…

Hộp giấy đựng thực phẩm có khả năng kháng khuẩn

hop-giay-2

Hộp giấy đựng thực phẩm kháng khuẩn hiệu quả

Đây là yêu cầu không thể bỏ qua đối với các loại hộp giấy đựng thực phẩm. Các thức ăn nóng sau khi đã đóng gói trong hộp giấy cần đảm bảo kháng khuẩn theo tiêu chuẩn nhất định. Các doanh nghiệp cần phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn đơn vị sản xuất hộp giấy đựng để đảm bảo yêu cầu kháng khuẩn này.

Hộp giấy đựng thực phẩm có độ bền cao nhưng dễ phân hủy

Việc phân hủy rác thải ra ngoài môi trường hiện nay vô cùng quan trọng. Đây cũng là tiêu chuẩn mà các công ty sản xuất hộp giấy chuyên đựng thực phẩm phải tuân theo. Các loại hộp giấy chuyên dùng để đựng thực ăn nóng vừa đảm bảo giữ được thức ăn sạch sẽ, giữ nguyên vị, chắc chắn nhưng sau khi dùng xong thì hộp giấy đó cũng cần đáp ứng được khả năng phân hủy ra ngoài môi trường.

Hộp giấy đựng thực phẩm được làm in bằng công nghệ in ấn hiện đại

hop-giay-3

Hộp giấy đựng thực phẩm được in đẹp mắt

Hộp giấy đựng thực phẩm được in ấn bắt mắt, bền, không bị phai màu khi gặp nước chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng. Với các công nghệ in ấn hiện đại như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể in offset trên vỏ hộp với bất cứ hình ảnh, logo của thương hiệu doanh nghiệp mà đảm bảo bền, đẹp, không bị phai trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *