Thế nào là một hộp giấy đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Thay cho những chiếc túi ni lông được phát miễn phí mỗi khi mua thực phẩm thì hộp giấy đang trở thành một trong những lựa chọn thay thế của người tiêu dùng. Tuy nhiên nhiều lúc chúng ta cũng lo lắng bởi hộp giấy nhiều khi không an toàn cho sức khỏe bởi nhiều lý do. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là một hộp giấy đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe?

Hộp giấy đựng thực phẩm phải được sản xuất từ những nguyên liệu an toàn

hop-2

Hộp giấy đựng thực phẩm phải được sản xuất từ những nguyên liệu an toàn

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối hiện nay, đẻ an toàn thì từ sản phẩm đến cả hộp đựng cũng phải an toàn. Vì vậy, hộp giấy đựng thực phẩm cũng phải đạt tiêu chuẩn. Thông thường, hộp giấy khi sản xuất phải cần rất nhiều lớp giấy kết dính lại với nhau. Và để bảo vệ ảnh hưởng của những bột giấy thì sẽ có một lớp bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất vì lợi nhuận vẫn có thể sản xuất những sản phẩm hộp đựng thực phẩm kém an toàn. Nhìn qua bằng mắt thường bạn có thể cảm nhận được nhờ vào lớp bột giấy còn dính ở trên.                                                                                 Hộp giấy đựng thực phẩm phải được tráng một lớp chống thấm, chống dính

Như đã được nói ở trên, hộp đựng cần được tráng một lớp chống thấm, chống dính để bảo vệ thức ăn cũng như hỗ trợ kéo dài thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn có thể nhìn thấy một lớp bảo vệ mỏng trên những hộp giấy đựng thực phẩm khi mình mua. Để đảm bảo hơn, một số hộp giấy có dán ký hiệu tiêu chuẩn an toàn để bạn tham khảo.

Chất liệu mực in phải đảm bảo không thấm vào thức ăn

hop-3

Chất liệu mực in phải đảm bảo không thấm vào thức ăn

Hộp giấy ngoài là vật đựng thực phẩm thì còn có thể là một trong những bộ nhận diện thương hiệu. Hộp giấy đẹp sẽ tạo ấn tượng và sức hút hơn cho sản phẩm. Ngoài ra còn làm hoàn hảo hơn cho bộ nhận diện thương hiệu. Đây cũng là một trong những chiến lược marketing doanh nghiệp sử dụng để tạo hình ảnh thương hiệu và gợi nhớ cho khách hàng của mình. Vì vậy, mực in trên hộp giấy là không thể loại bỏ. Mà để an toàn hơn, phải có một lớp ngăn cách cũng như sản xuất phải đảm bảo được mực in không bị dính vào thức ăn.

Hộp giấy đựng thực phẩm không chỉ an toàn đối với người sử dụng mà còn an toàn hơn với môi trường.

Nếu những sản phẩm như túi ni lông, hộp nhựa sẽ khó phân hủy khi thải ra môi trường thì hộp giấy đựng thực phẩm lại có ưu điểm hơn. Dễ phân hủy với môi trường. Một số hộp vẫn có thể được tái sử dụng và bảo vệ môi trường một cách tốt hơn nhiều.

Hộp giấy đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe phải đảm bảo được mọi tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn tìm nơi sản xuất hộp giấy an toàn cho doanh nghiệp mình thì có thể liên hệ với in hộp giấy Đồng Phát. Chúng tôi sẽ đưa đến bạn những hộp giấy đẹp và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *