Những sai lầm thường gặp khi sử dụng thùng carton vận chuyển hàng hóa hiện nay

Khi bán hàng một trong những khâu quan trọng luôn được cần quan tâm chính là làm sao giao sản phẩm đến tay khách hàng còn nguyên vẹn, hộp không bị méo móp. Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh thường gặp phải một số sai lầm khi sử dụng thùng carton trong việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hôm nay, Đồng Phát Pack sẽ chia sẻ cho bạn một số sai lầm thường gặp khi sử dụng thùng carton vận chuyện hàng hóa.

  • Chỉ sử dụng thùng carton có sẵn kèm theo mà không đóng thêm hộp hoặc thùng carton thêm bên ngoài

Các đơn vị sản xuất thường ưu tiên lựa chọn các loại bao bì bắt mắt cho sản phẩm của mình nhằm thu hút người tiêu dùng thay vì quá ưu tiên bảo vệ sản phẩm. Bao bì này chỉ đảm bảo ở mức tối thiểu vì thế mà bạn nên dùng thêm thùng giấy carton hoặc hộp giấy carton trong quá trình vận chuyển hàng hóa nhằm đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm khi giao hàng đến khách hàng.

  • Sử dụng thùng, hộp giấy carton thiết kể cho mọi sản phẩm

Mỗi một thùng carton đều được thiết kế có công dụng riêng, phù hợp với một số sản phẩm nhất định và có mức bảo vệ tối thiểu. Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng thùng carton chính là loại hộp 2 đáy và hộp đáy ghép.

Hộp 2 đáy sẽ phù hợp cho người dùng có nhu cầu đựng các sản phẩm để di chuyển xa, bảo quản hàng hóa được an toàn. Còn hộp đáy ghép thì thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, món ăn…

  • Chỉ sử dụng hộp carton 1 lớp sóng hoặc lớp sóng ít nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu

Để bảo vệ hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyện, bảo quản sản phẩm thì người dùng thường ưu tiên lựa chọn thùng carton. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, một số đơn vị kinh doanh đã sử dụng hộp carton 1 lớp sóng hoặc ít lớp sóng nhất có thể tuy nhiên điều này khiến cho chi phí vận chuyện tăng lên trong khi hiệu quả mang lại không được cao. Vì thế khi vận chuyển hàng hóa, để được an toàn thì bạn nên lựa chọn thùng carton có ít nhất 3 lớp đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong quá trình lưu kho, vận chuyển sản phẩm.

  • Dán băng keo quá nhiều thùng carton để cho thùng chắc hơn

Thay vì dán băng keo quá nhiều thì bạn chỉ nên dán keo vừa đủ để có thể niêm phong hộp và các cạnh hở. Bởi việc dán băng keo quá nhiều làm mất đi tính thẩm mỹ đồng thời nó cũng gây cản trợ ít nhiều cho khách hàng trong quá trình mở hộp.

  • Không sử dụng chất liệu để chèn thêm vào các khoảng trống trong hộp

Khi có khoảng không bên trong hộp sẽ tạo điều kiện để sản phẩm bên trong rung lắc thậm chí có thể bị biến dạng, vỡ, hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì thế để bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất thì bạn nên sử dụng các loại giấy báo, bóng khí, màng xốp… để chèn vào trong hộp đảm bảo không có khoản trống.

  • Thùng carton càng dày thì khả năng chịu lực tốt, độ cứng cao

Khi sản xuất thùng giấy, hộp carton thì nhà sản xuất thường sẽ ưu tiên sử dụng các tấm giấy được thiết kế với các tiêu chuẩn lớp sóng khác nhau nhằm phù hợp với từng khách hàng.

Đối với hộp giấy nhỏ dưới 2 kg thì nhà sản xuất thường làm sóng E có khả năng chịu va đập cao. Còn đối với thùng lớn trên 2Kg thường được làm từ thùng sóng B nhằm tăng tính đàn hồi cho thùng.

Còn về độ cứng thì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố là kiểu thiết kế hộp giấy và định lượng giấy đó.

Thiết kế hộp giấy giúp gia tăng khả năng chịu lực tốt hơn bình thường tuy nhiên điều này sẽ khá tốn giấy đồng thời mức giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Hộp được làm từ định lượng giấy càng cao thì càng chắc chắn, càng bền và khả năng chịu lực tốt điều này có thể thấy rằng độ giày của thùng giấy không ảnh hưởng đến độ cứng, khả năng chịu lực tốt.

  • Chỉ sử dụng bóng khí và màng xốp để đóng gói sản phẩm

Bóng khí và màng xốp chỉ được sử dụng với mục đích chèm thêm vào các khoản trống ở bên trong hộp thùng carton nhằm bảo quản sản phẩm không bị hỏng hóc, lắc lư, tránh được va đập mạnh, giảm chấn động trong quá trình di chuyển, hạn chế tối đa việc bị hư hại đến sản phẩm. Và nó sẽ không có tác dụng trong việc bao bọc sản phẩm trong quá trình chuyển mà thay vào đó bạn cần phải được bao bọc bởi thùng, hộp carton chịu lực ở bên ngoài nhằm gia tăng khả năng bảo vệ sản phẩm.

Mỗi sản phẩm, hàng hóa thì sẽ có loại thùng phù hợp riêng vì thế tốt nhất bạn nên liên hệ đến các công ty in ấn, thiết kế thùng carton bởi tại đây họ sẽ hỗ trợ, tư vấn, đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn. Nếu bạn đang đắn đo không biết công ty bao bì giấy uy tín, chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với Đồng Phát Pack. Đồng Phát Pack là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong in ấn, thiết kế bao bì giấy, thùng carton, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm biết từng khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất từ đó đưa ra giải pháp phù hợp với mức giá cả tốt nhất, chất lượng đồng đều. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất, báo giá in ấn bao bì giấy chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *