Những điều thú vị bạn chưa biết về kích cỡ của thùng carton

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các ngành vận chuyển và phân phối hàng hóa cũng dần chiếm một tỷ trọng trong sự phát triển của kinh tế. Trong thời buổi kinh doanh hàng hóa này, thùng carton được đánh giá là một trong những dụng cụ cực kỳ quan trọng và cần thiết trong quá trình chứa đựng, vận chuyển và giao thương hàng hóa. Vậy công dụng của thùng carton quan trọng như thế nào? Có những kích cỡ thùng carton nào phù hợp với các loại hàng hóa?… để trả lời câu hỏi này, mời bạn xem bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin cần thiết.

Công dụng của thùng giấy carton

carton-2

Thùng giấy carton đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng đối với cuộc sống hiện nay

Những thùng carton đóng một vai trò rất lớn trong việc bảo vệ các hàng hóa khi được vận chuyển đi xa. Sử dụng các thùng giấy để đóng gói hàng hóa sẽ đảm bảo chúng được an toàn, không bị trầy xước, vỡ nát và giúp gọn gàng hơn trong quá trình vận chuyển, tránh để đồ đạt lung tung và tránh thất lạc hàng hóa.

Bên cạnh đó, những thùng giấy carton còn đóng vai trò là một phương tiện quảng cáo truyền thông hữu hiệu nhưng giá rẻ. Theo đó, các công ty và doanh nghiệp có thể quảng bá hàng hóa và thương hiệu của mình thông qua việc in ấn trên vỏ thùng khi đóng gói sản phẩm.

Ngoài ra, một ý nghĩa vô cùng quan trọng mà những thùng giấy mang lại cho cuộc sống đó là bảo vệ môi trường. Như bạn đã biết, một hộp giấy có lợi ích vô cùng lớn khi có thể tái sử dụng nhiều lần và có thể tái chế hoặc phân hủy khá tốt. Hơn hết, bạn có thể chế tạo những hộp giấy carton thành những vật dụng phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.

Các kích thước thùng giấy carton tiêu chuẩn hiện nay

carton-3

Thùng carton được thiết kế với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau

Trong thực tế, kích thước của các loại thùng carton không cố định, tùy theo nhu cầu sử dụng những như kích thước hàng hóa cần đóng gói mà kích thước của các loại thùng carton sẽ khác nhau.

Nếu bạn đang cần tìm một thùng giấy với kích thước phù hợp để đóng gói hàng hóa thì bạn cần phải biết về quy tắc đo thùng giấy. Theo đó, việc đo thùng giấy được thực hiện bằng quy tắc phép đo bên trong, số đo được tính từ nếp gấp trung tâm và đo theo trình tự: chiều dài x rộng x cao. Trong đó:

–        Chiều dài là kích thước của cạnh dài hơn tại mặt thùng.

–        Chiều rộng là kích thước của cạnh ngắn hơn tại mặt thùng.

–        Chiều cao là kích thước của cạnh vuông góc với mặt thùng.

Một số kích thước tiêu chuẩn của thùng carton hiện nay như: thùng carton 10x5x16, thùng carton 12x10x20, thùng carton 15x10x20, thùng carton 10x4x18, thùng carton 6x6x15, thùng carton 10x10x20, thùng carton 60x40x40, thùng carton dùng trong đi máy bay 50x30x42, thùng carton chuyên đựng giày có kích thước 30x20x10,…

Hy vọng là bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về thùng carton.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *