Nên lựa chọn in lụa hay in offset cho hộp carton?

Sản phẩm hộp carton in lụa và hộp carton in offset mang đến những ưu điểm cũng như sự khác biệt cho người sử dụng. Phân vân nên chọn in hộp carton bằng kỹ thuật in lụa hoặc in offset được đặt ra so sánh cũng là vấn đề hoàn toàn dễ dàng có thể hiểu được.

Ưu điểm khi in hộp carton bằng công nghệ in lụa

Công nghệ in lụa trên giấy có nguồn gốc từ việc in lụa trên vải được dùng để may trang phục. Hiện nay, in lụa trên giấy (hộp carton) rất được phát triển bởi nó mang lại nhiều ưu điểm cho sản phẩm và người sử dụng. Ưu điểm nhận được khi in lụa trên hộp carton đó chính là:

  • Đa dạng về vật liệu in.
  • Họa tiết rõ ràng, sắc nét.
  • Chi phí in ấn rẻ tiền.
  • Chất lượng hình ảnh trên thành phẩm cao, bền bỉ theo thời gian.
  • Có thể áp dụng in thủ công hoặc in bằng máy cho các đơn hàng có tính chất khác nhau.

hop-2

Thùng carton in lụa mang đến sự tiết kiệm về kinh phí

Ưu điểm của công nghệ in offset trên hộp carton

Hộp carton in offset khác với hộp carton in lụa bởi vì in offset được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc hiện đại. Các hình ảnh, họa tiết đã được in mực trên tấm offset bằng chất liệu cao su được ép lên thùng carton nên mang đến những ưu điểm nổi bật hơn công nghệ in lụa. Ưu điểm cụ thể của in offset đó chính là:

  • Họa tiết được in bằng công nghệ có sự đa dạng trong đó bao gồm của những họa tiết có độ phức tạp cao.
  • Họa tiết được in ấn trên thùng carton bằng công nghệ in offset có màu đẹp, sắc nét, chất lượng cao.
  • Thùng carton được in offset cho giá trị về tuổi thọ sử dụng kéo dài.
  • Công nghệ in ấn hiện đại.

Khi nào nên in lụa, khi nào nên in offset?

Tùy theo nhu cầu sử dụng họa tiết được in ấn trên thùng carton mà công nghệ in lụa và in offset sẽ được khách hàng lựa chọn. Khi người dùng cần sử dụng thùng carton có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ thì phương pháp in lụa sẽ được lựa chọn. In lụa thủ công sẽ áp dụng cho đơn hàng có vốn đầu tư thấp, số lượng hộp carton ít và ngược lại in lụa bằng máy sẽ được áp dụng cho đơn hàng có số lượng lớn.

hop-3

In offset khi cần sử dụng hình ảnh để quảng bá cho thương hiệu

Khách hàng cần xây dựng hình ảnh thương hiệu trên thị trường có sự chú trọng trong họa tiết, bố cục, màu sắc của những hộp carton thì sẽ thiên về lựa chọn công nghệ in offset bởi các ưu điểm mà công nghệ này mang đến. Nếu hộp carton được sử dụng trong mục đích vận chuyển thông thường, không cần sự cầu kỳ hoặc yêu cầu về thời gian dùng hình ảnh trên hộp thì in lụa vẫn nên lựa chọn.

Tóm lại, hộp carton in lụa hoặc in offset phụ thuộc vào mục đích sử dụng, ứng dụng của hộp carton cũng như các tiêu chí về thương hiệu được khách hàng đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *