Để đảm bảo an toàn thì loại hộp giấy đựng thực phẩm cần những tiêu chuẩn gì?

An toàn trong khi sử dụng hộp giấy đựng thực phẩm rất được chú trọng chính vì thế nên người sản xuất hộp giấy chứa thực phẩm cần đảm bảo được một số những tiêu chuẩn sau đây:

Chất liệu sạch

Loại giấy được sử dụng để làm nên chiếc hộp giấy đựng thức ăn phải có nguồn gốc từ những loại sợi an toàn từ thiên nhiên hoặc sợi bền trước ảnh hưởng của nhiệt trong thức ăn, độ ẩm của thức ăn. Tại sao lại như thế? Bởi chất liệu sạch khi tiếp xúc với thức ăn sẽ không hình thành nên sự biến đổi cấu trúc chất của thức ăn đồng thời không làm ảnh hưởng đến màu sắc, độ tươi ngon của thức ăn. Không chỉ chất liệu giấy phải sạch mà mực in cũng cần thiết phải là loại mực an toàn, không gây độc hại cho thực phẩm trong quá trình sử dụng chiếc hộp giấy đựng thực phẩm được in hoàn thiện.

Hộp giấy có khả năng chống khuẩn

hop-giay-dung-thuc-pham

Hộp đựng thực phẩm  phải dễ phân hủy 

Tính năng chống khuẩn của chiếc hộp giấy đựng thực phẩm là chức năng tưởng chừng không quan trọng nhưng ngược lại lại rất quan trọng. Nếu không có tính chống khuẩn tốt có thể hộp giấy không ngăn ngừa được tác động của vi khuẩn lên thức ăn bên trong hộp trong khi chứa thức ăn với thời gian dài, đặc biệt là những món ăn đã được chế biến như bánh pizza, gà rán, bánh bao, …. Khả năng chống khuẩn của chiếc hộp giấy không tự nhiên mà có, nó được tạo thành trong khi nhà sản xuất sử dụng phụ gia với tỷ lệ thích hợp hoặc sử dụng lớp màng phim bọc ngoài hộp giấy như đúng quy chuẩn.

Dễ dàng phân hủy khi vứt bỏ

Đã là sản phẩm hộp giấy đựng thực phẩm thì tính năng thân thiện với môi trường là tính năng cần thiết có mặt trên chiếc hộp. Hộp đựng thực phẩm nhất định phải có khả năng tự phân hủy trong môi trường nhưng không gây nên những tác động có hại môi trường nào khác nhằm không gây hại cho người dùng cũng như sẽ dễ dàng tái chế khi được đơn vị chức năng thu hồi. Tiêu chí này cho sản phẩm hộp giấy đựng thực phẩm vô cùng quan trọng nên người dùng hộp giấy nhất định hãy lưu ý đến điều này khi tìm kiếm đối tác làm hộp giấy để phục vụ cho nhu cầu của mình nhé!

hop-giay-dung-thuc-pham-3

Hộp giấy đựng thức ăn phải an toàn

Công nghệ in ấn hiện đại

Công nghệ in ấn hiện đại tại địa điểm in ấn tưởng chừng không quan trọng nhưng lại là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá được chất lượng của chiếc hộp. Hộp được tạo thành phải được trải qua quy trình sản xuất hiện đại nhất, tiên tiến nhất nhằm giảm tối thiểu các rủi ro có liên quan đến vấn đề chất lượng hoặc tiêu chuẩn mực in theo đúng như quy định của cơ quan liên quan đưa ra.

Giấy Đồng Phát là đơn vị có thể đáp ứng đầy đủ cho khách hàng những tiêu chuẩn trên khi sản xuất, làm hộp giấy đựng thực phẩm!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *