Cách chọn giấy khi in bao thư lì xì để phù hợp với hình ảnh thiết kế nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại được ứng dụng trong in ấn, các sản phẩm của lĩnh vực này ngày càng được trau chuốt, chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét, đạt thẩm mỹ cao. Góp phần trong đó phải kể đến vai trò các loại giấy phục vụ với từng mục đích thiết kế, nhất là các bao thư lì xì trong dịp Tết Nguyên đán. Vậy cùng tìm hiểu cách chọn giấy khi in bao thư lì xì để phù hợp với hình ảnh thiết kế nhất nhé.

Giấy Bristol

Bristol là loại giấy có bề mặt mịn, hơi bóng, bám mực tốt vừa phải, khá cứng và nặng, thường được dùng để in bìa sách, bìa catalogue hay đồ án, bản vẽ kỹ thuật, thiệp cưới, thiệp mời… Trường hợp khác có thể dùng để in bao thư lì xì để tạo cảm giác cứng cáp hơn.

li-xi-1

Giấy đẹp, truyền thống

Giấy Ford

Đây là loại giấy rất phổ biến và thông dụng, thường được thấy trong môi trường công sở, văn phòng. Bề mặt giấy khá nhám, bám mực tốt nên thường được ứng dụng trong in bao thư lớn, giấy note, tập học sinh,… Khá ít người sử dụng nó để in bao thư lì xì vì chất lượng hình ảnh thiết kế không được tốt so với các loại giấy khác.

Giấy Couche

Couche là loại giấy có tính chất khá giống Bristol với bề ngoài láng mịn, sáng bóng, khi in ảnh lên màu cho chất lượng cao, sắc nét. Phù hợp với công nghệ in offset, thường được dùng khi in tạp chí, in tờ rơi quảng cáo, card visit… nên thường được các doanh nghiệp ưa thích.

Ngoài ra, còn có loại Couche Matt nhẵn mịn, bề mặt bóng, hơi mờ nên có hiệu quả cao trong việc in hình ảnh chân dung, giá thành cũng rẻ hơn Couche do chất lượng sản phẩm ra hơi thấp một chút, rất phù hợp để in ấn bao thư lì xì với số lượng lớn.

Giấy Kraft

Nổi lên trong thị trường in ấn hiện nay, nhất các in ấn bao thư lì xì là các sản phẩm từ chất liệu giấy Kraft. Đặc điểm của loại giấy này là dẻo dai, đanh, khá thô, còn có tên gọi khác là giấy xi măng, giấy tái chế nên được ứng dụng phổ biến trong bao bì công nghiệp.

Ngày nay, do tính chất thân thiện với môi trường nên giấy Kraft được sử dụng nhiều hơn, đặc điểm thô của nó cũng được giảm đi nhiều, phù hợp với đa dạng mẫu mã thiết kế hơn.

li-xi-2

Giấy giày chắc chắn

Giấy Kraft nâu và Kraft trắng là hai loại được dùng khá nhiều trong thiết kế các bao thư lì xì dịp Tết Nguyên đán. Chất lượng hình ảnh khi in trên giấy rất tốt, thân thiện với môi trường, giá thành in rẻ là những ưu thế của loại giấy này.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Đồng Phát tự hào là đơn vị sản xuất chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cung cấp tới Quý khách nhiều sự lựa chọn chất liệu giấy phù hợp với nhu cầu thiết kế của mình: https://dongphatpack.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *