Các bước làm quan trọng nhất trong việc in offset hộp giấy

Thế giới công nghệ hiện đại, quy trình in ấn cũng trở nên mới mẻ, các hộp giấy in offset được xem như là hộp giấy kiểu mới khi chưa áp dụng công nghệ in offset hiện nay. Có khá nhiều điểm tương đồng và khác biệt giữa các bước in offset và in thường.

In offset là gì?

In offset chính là công nghệ in ấn được sử dụng bằng các tấm cao su hay các tấm offset để ép nó lên bề mặt các giấy in. Để tránh việc mực in dính lên bề mặt giấy bạn có thể sử dụng kỹ thuật in thạch bản. Sản phẩm in offset như các hộp giấy in offset,… có chất lượng hình ảnh khá cao, và mịn màng. Các bề mặt in offset cũng đa dạng và phong phú hơn, kể cả những bề mặt không được phẳng phiu. Bạn có thể giữ được các sản phẩm in offset lâu hơn so với các bản được in bằng cách thông thường.

hop-giay-1

Các hộp giấy in offset đẹp

Bước 1: Thiết kế chế bản

Đây được xem là bước làm quan trọng đầu tiên trong việc in offset hộp giấy. Bạn phải thiết kế chế bản sản phẩm in ấn trên máy vi tính. Nắm rõ các thông tin, thẩm mỹ trang trí của ấn phẩm là điều cần có ở người thiết kế. Những sản phẩm của bạn có đến được với tay người tiêu dùng hay không một phần là nhờ đến lớp thiết kế này đấy.

Bước 2: Output Film

Hệ màu được sử dụng trong việc in offset là CMYK. Bởi thế, bạn cần phải cân nhắc màu sắc chế bản khá kỹ khi quyết định in nó ra. Các màu sắc ở trên sản phẩm sẽ được kết hợp từ 4 màu này ra. C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). 4 lớp màu này sẽ được in ra khi bạn in offset chế bản nào đó.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Sau Output Film thì những tấm lớp màu được đem đi phơi lên một bản kẽm. Bằng các máy phơi kẽm, chúng ta có 4 bản kẽm mới với 4 màu đại diện cho hệ màu khi in CMYK.

Bước 4: In Offset

Được xem là bước quan trọng nhất trong quy trình in offset. Từng màu một được in ra, vị trí các màu sẽ không được định sẵn mà tùy vào năng lực của kỹ thuật viên. Các màu mực tương ứng với bản kẽm được xuất hiện. Các phần tử in được đập trực tiếp xuống giấy in. Khi chạy xong số lượng in thì người ta sẽ tháo kẽm, vệ sinh mực cũ và lắp kẽm mới vào. Cứ tiếp tục vậy cho đến khi bạn có thể in hết các sản phẩm của mình. Bạn cũng nên in thử ít nhất 50 bản để có thể cảm nhận được độ mượt và màu đẹp của tác phẩm mình.

Bước 5: Gia công sau in

Sau khi trải qua quá trình in offset thì phần cuối là bạn sẽ gia công các sản phẩm của mình sau khi in. Bạn sử dụng lực cả bản thân để cán lớp màng mỏng lên bề mặt của sản phẩm sau khi được in ra, tạo nên độ mịn và cũng khiến cho hình ảnh đẹp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy xén để chia thành phẩm thành các miếng nhỏ vừa với hộp giấy của bạn.

hop-giay-2

Các sản phẩm hoàn hảo theo ý bạn

Cả quy trình in offset đều trải qua vô cùng nghiêm ngặt và chặt chẽ. Các hộp giấy in offset cũng vì thế mà khá hoàn thiện và tỉ mỉ hơn. Nếu bạn chưa tìm được các nhà sản xuất phù hợp cho mình và công việc thì sao không thử ghé qua Dongphatpack.com để xem thử các sản phẩm trước đã từng được ưa chuộng của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *