3 ưu điểm túi giấy với vấn đề môi trường hiện nay

Tình trạng ô nhiễm môi trường với nhiều nguyên nhân khác nhau đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của nhiều quốc gia trên thế giới. Ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của người dân hiện thời mà còn kéo theo nhiều hệ lụy cho mai sau. Chính do đó mà cần có nhiều biện pháp khắc phục, trong đó sử dụng túi giấy thay túi ni-lông đang là biện pháp được kêu gọi sử dụng và thay đổi thói quen dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề môi trường hiện nay?

Nói đến vấn đề môi trường hiện nay thì “nóng” tăng theo độ “nóng” của Trái Đất. Môi trường ô nhiễm kéo theo sức khỏe của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt ở các thành phố lớn lượng khí thải, nước bị ô nhiễm dẫn đến nhiều bệnh tật và bệnh ngày càng trẻ hóa.

Ô nhiễm môi trường xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên để hạn chế chúng ta cần phải điều chỉnh từ chính thói quen nhỏ hằng ngày. Tiêu biểu là thói quen sử dụng túi giấy thay vì ni-lông để giảm thiểu lượng rác thải khó phân hủy hằng ngày.

Túi giấy với môi trường?

tui-2

Các mẫu túi đa dạng

Giảm thiểu ô nhiễm rác thải ở cống, ao, hồ

Cá chết, cụ rùa nổi lên trên mặt nước, nguồn nước đen xì và hôi thối,… những thực trạng này diễn ra thường xuyên hơn. Nguyên nhân là từ rác thải ở các vùng nước bị ô nhiễm do bao bì ni-lông, chất thải công nghiệp,… Sử dụng túi giấy bạn không chỉ giảm thiểu tình trạng tắc nghẹt ống cống và làm ô nhiễm môi trường sống của sinh vật nước mà còn đảm bảo chất lượng sống của chính chúng ta tốt đẹp hơn.

Tiêu hủy nhanh chóng bảo vệ môi trường

Những hình ảnh túi rác, bao ni-lông bít kín các miệng cống, tập trung lênh láng ở các bìa ao, hồ, sông bốc mùi hôi thối hay những túi ni-lông lênh đênh trên biển khiến chúng ta ngao ngán. Sở dĩ có những hình ảnh này là do ý thức của người dân chưa biết làm sạch môi trường sống đồng thời thời gian phân hủy của ni-lông quá lâu dẫn đến những hình ảnh xấu xí đó ngày càng chất dày thêm mà chưa kịp tiêu hủy. Túi giấy với tốc độ phân hủy nhanh chóng hơn, khi phân hủy cũng không để lại các chất độc hại trong đất sẽ là lựa chọn an toàn hơn. Đồng thời khi thải ra ao hồ sông suối cũng không gây các tác hại xấu đến sinh vật dưới nước và nguồn nước sử dụng của con người.

tui-3

Túi giấy có nhiều công năng

Túi giấy truyền tải thông điệp

Đồng hành trong công trình tái tạo và bảo vệ thế giới, các sản phẩm từ giấy ngày càng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn và ngành công nghiệp này cũng được phát triển hơn để sáng tạo ra những mẫu mã đẹp, chất lượng lâu bền hơn. Từ việc bạn sử dụng những chiếc túi giấy xinh xắn và chất lượng để thay cho túi ni-lông sẽ lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường, kêu gọi sự hưởng ứng của cộng đồng.

Túi giấy có nhiều tác dụng và sử dụng được nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn yêu môi trường và thích thú với sản phẩm này có thể tham khảo tại: http://dongphatback.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *